Cộng đồng massage tphcm ưa thích những loại hình massage nào?

07/06/2022 Hoa Kiều Team

Nếu ở khu vực TP HCM, bạn có thể sẽ cần biết thêm về các loại hình massage mà cộng đồng massage tphcm tin dùng. Có rất nhiều liệu pháp massage có những lợi ích khác nhau về sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời phục vụ cho các mục đích khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá bảy loại massage phổ biến nhất ở TP HCM và sự khác biệt giữa chúng.

Sau khi đọc, bạn sẽ được hiểu thêm về lợi ích của việc massage và có thể lựa chọn loại hình massage tốt nhất cho mình. Không những thế, bạn còn có thể thực hiện một vài loại hình massage dễ làm tại nhà để có thể tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Hoa kiều được tín nhiệm bởi cộng đồng massage tphcm

Hoa kiều được tín nhiệm bởi cộng đồng massage tphcm

Xác định mục đích massage

Trước khi đặt lịch hẹn cho một buổi massage, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định mục đích đi massage của mình. Bạn đang một buổi trị liệu để giảm đau, giảm căng thẳng, hay chỉ cần một buổi thư giãn? Hoặc bạn tìm kiếm một buổi massage để bổ sung cho quá trình vật lý trị liệu của mình?

Điều quan trọng là bạn nên cho bác sĩ hoặc nhà trị liệu biết được những vấn đề về sức khỏe của bạn. Từ đó họ có thể điều chỉnh, gợi ý những loại hình massage phù hợp với nhu cầu bạn muốn. Sau đây là bảy loại hình massage mà cộng đồng massage tphcm tin tưởng lựa chọn, bạn có thể tham khảo và tìm ra loại hình phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Cộng đồng massage tphcm ưa thích massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển là một trong những loại hình được cộng đồng massage tphcm ưa thích nhất. Đây là một kỹ thuật massage đã xuất hiện từ lâu đời. Kỹ thuật này sử dụng lực để tác động vào các khu vực khác nhau trên cơ thể, giúp giải phóng tình trạng căng thẳng ở các nhóm cơ.

Cộng đồng massage tphcm ưu thích massage Thụy Điển

Cộng đồng massage tphcm ưa thích massage Thụy Điển

Massage kiểu Thụy Điển nhẹ nhàng hơn massage mô sâu và phù hợp hơn với những người quan tâm đến việc thư giãn, giảm căng thẳng. Massage kiểu Thụy Điển có thể giúp nới lỏng các cơ bị căng do các hoạt động hàng ngày như ngồi trước máy tính hoặc tập thể dục. Nó có thể rất hữu ích cho những người đang gặp vấn đề trên các vùng:

Điều gì xảy ra trong một buổi mát xa kiểu Thụy Điển?

Trong một buổi massage kiểu Thụy Điển, các nhà trị liệu sử dụng những kỹ thuật massage như:

 • Nhào trộn
 • Vẽ nét dài
 • Chuyển động tròn sâu
 • Di chuyển khớp

Các kỹ thuật này có những tác dụng như:

 • Kích thích việc thư giãn
 • Kích thích các đầu dây thần kinh
 • Tăng lưu lượng máu và lưu lượng thoát bạch huyết

Cộng đồng massage tphcm thích massage truyền thống của Thụy Điển vì vùng massage tác động ở toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ bắt đầu ở vị trí nằm ngửa hoặc nằm sấp, lật ngửa ở điểm nửa chừng. Nếu bạn có một bộ phận cần quan tâm đặc biệt, chẳng hạn như cổ bị căng, bạn có thể yêu cầu bác sĩ trị liệu dành nhiều thời gian hơn cho khu vực này.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể yêu cầu chuyên viên mát-xa của bạn sử dụng áp lực nhẹ, trung bình hoặc mạnh. Trong hầu hết các liệu pháp massage toàn thân bạn sẽ không mặc quần áo. Chuyên viên massage sẽ yêu cầu bạn cởi quần áo để massage trong khi họ đợi bên ngoài. Có mặc quần lót hay không là tùy thuộc vào bạn.

Chuyên viên mát-xa của bạn sẽ trải một tấm khăn lên cơ thể bạn. Họ sẽ điều chỉnh nó theo ý muốn trong quá trình thực hiện massage. Bạn sẽ được đến chăm sóc trong hầu hết thời gian. Chuyên gia trị liệu massage của bạn sẽ sử dụng dầu hoặc kem dưỡng da để tạo độ mượt và lâu. Họ cũng có thể hỏi bạn có mùi hương thơm ưa thích không.

Cộng đồng massage tphcm ưa thích massage mô sâu

Massage mô sâu, tương tự như massage Thụy Điển, cũng là một liệu pháp được cộng đồng masssage Sài Gòn tin dùng. Nhưng nó đi xa hơn và được dành cho một vài mục đích khác. Mát xa mô sâu phù hợp nhất cho:

 • Vận động viên
 • Người chạy bộ thường xuyên
 • Mục đích trị liệu

Nó cũng có thể giúp ích đối với những người bị các tình trạng đau mãn tính như:

 • Đau cơ xơ hóa
 • Đau lưng dưới

Masssage mô sâu nhằm vào các khu vực bên trong như:

 • Cơ bắp
 • Gân
 • Các mô liên kết dày đặc
Cộng đồng massage tphcm lựa chọn massage mô sâu

Cộng đồng massage tphcm lựa chọn massage mô sâu

Massage mô sâu sử dụng nhiều chuyển động vuốt và nhào tương tự như massage kiểu Thụy Điển, nhưng tạo nhiều áp lực hơn. Áp lực này đôi khi có thể gây đau ở một số vị trí. Để tiếp cận mô cơ sâu, chuyên gia trị liệu sẽ xoa bóp từng lớp cơ, áp dụng những áp lực khác nhau.

Đồng thời họ cũng sẽ sử dụng các kỹ thuật đặc biệt bằng các ngón tay, nắm đấm hay thậm chí có thể là khuỷu tay để tiếp cận nhằm kéo căng mô sâu đó. Loại massage này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa lành bằng cách xoa bóp các vùng cơ và mô bị tổn thương. Nó có thể giúp tăng lưu lượng máu đến các mô mềm và giúp giảm viêm.

Điều gì xảy ra trong quá trình massage mô sâu

Trước khi xoa bóp mô sâu, bạn sẽ thảo luận về các khu vực có vấn đề sức khỏe với chuyên gia trị liệu. Massage mô sâu có thể thực hiện toàn thân hoặc chỉ tập trung vào một vùng. Bạn sẽ bắt đầu nằm ngửa hoặc nằm sấp và nằm dưới một tấm khăn trải giường. Tùy thuộc vào bạn để xác định mức độ cởi quần áo của bạn.

Cộng đồng massage tphcm cảm nhận massage mô sâu bắt đầu giống như một kiểu massage thư giãn truyền thống hơn. Sau khi các cơ được làm ấm, chuyên viên massage sẽ bắt đầu đi sâu vào các vùng có vấn đề của bạn. Những khu vực có thể được thực hiện là ngoài lòng bàn tay, đầu ngón tay và khớp ngón tay.

Nhà trị liệu có thể sử dụng cẳng tay hoặc khuỷu tay của họ để tăng áp lực. Điều quan trọng là bạn phải cởi mở với chuyên gia trị liệu xoa bóp khi cảm thấy áp lực và khó chịu quá mức bạn muốn chịu đựng. Những điểm khó chịu này có thể khác nhau đối với một số khu vực nhất định và trong suốt quá trình mát-xa.

Hãy thoải mái trao đổi với chuyên viên massage của bạn trước và trong khi massage. Một số nhà trị liệu xoa bóp nhận thấy cơn đau có thể phản tác dụng của quá trình massage. Chính vì thế bạn nên lên tiếng nếu cơn đau quá nhiều. Bạn sẽ thấy đau nhức đáng kể trong những ngày sau khi xoa bóp mô sâu. Bác sĩ trị liệu của bạn có thể khuyên bạn nên điều trị bằng:

 • Nước đá
 • Nhiệt
 • Điều trị kéo dài

Massage bằng đá nóng

Massage bằng đá nóng là một liệu pháp được cộng đồng massage tphcm tin dùng. Nó được sử dụng để giúp bạn thư giãn và xoa dịu các cơ căng, các mô mềm bị tổn thương trên khắp cơ thể.

Cộng đồng massage tphcm gợi ý các loại massage

Cộng đồng massage tphcm gợi ý các loại massage

Trong quá trình massage bằng đá nóng, những viên đá mịn, phẳng, nóng được đặt lên các bộ phận cụ thể trên cơ thể bạn. Đá thường được làm bằng đá bazan, một loại đá núi lửa có tác dụng giữ nhiệt. Theo các chuyên gia, đá nóng massage được làm nóng từ 130 đến 145 độ. Những viên đá có thể được đặt ở các vị trí như:

 • Dọc theo cột sống của bạn
 • Trên bụng của bạn
 • Trên ngực của bạn
 • Trên khuôn mặt của bạn
 • Trên lòng bàn tay của bạn
 • Trên bàn chân và ngón chân của bạn

Các nhà trị liệu massage có thể sử dụng đá nóng khi họ mát-xa cơ thể bạn bằng các kỹ thuật mát-xa của Thụy Điển như:

 • Vẽ nét dài
 • Chuyển động tròn
 • Kỹ thuật rung
 • Nhào trộn

Đôi khi, đá lạnh cũng được sử dụng trong quá trình massage bằng đá nóng. Có thể dùng đá lạnh sau khi chườm đá nóng để làm dịu các mạch máu bị căng và làm dịu da. Nhìn chung, massage bằng đá nóng là một liệu pháp tốt và được sử dụng cùng nhiều phương pháp như massage mặt bằng đá nóng, massage bàn tay,…

Cộng đồng massage tphcm ưa thích massage thể thao

Massage thể thao là phương pháp tác động lên các cơ nhằm mục đích giúp đỡ những người có lối sống hoặc sở thích khắt khe về thể chất. Loại massage trị liệu này thực hiện một số tác động lên các khớp, nhóm cơ, gân, dây chằng và các nhóm mô mềm cụ thể.

Massage thể thao được đánh giá cao bởi cộng đồng massage tphcm

Massage thể thao được đánh giá cao cộng đồng massage hcm

Việc tập trung vào từng nhóm cơ của liệu pháp xoa bóp thể thao tối đa hóa lợi ích của các kỹ thuật xoa bóp nhất định. Đồng thời cũng hỗ trợ thêm cho việc hoạt động thể chất của bản thân. Đánh giá ban đầu được sử dụng để tạo ra một kế hoạch trị liệu xoa bóp được thông báo đặc biệt sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng vận động viên.

Ngoài ra còn có những dụng cụ khác để hỗ trợ cho việc massage thể thao như massage gun, gậy massage,.. Những dụng cụ dùng để hỗ trợ cho việc khởi động trước khi tham gia thể thao và hồi phục sau khi tham gia.

Lợi ích của massage thể thao

Tại sao lại chọn loại liệu pháp thể thao này khi có rất nhiều loại mát-xa khác? Các hoạt động như trò chơi thể thao, các môn thể thao và tập thể dục cường độ cao có thể gây khó chịu cho cơ thể. Điều này có nghĩa là chọn đúng loại phương pháp massage sẽ có tác dụng cho cả một lối sống và tạo dựng cơ thể năng động.

Ví dụ, mục đích của massage mô sâu là để điều trị chứng đau mãn tính và tình trạng căng thẳng đang diễn ra. Còn liệu pháp massage thể thao được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ và nâng cao hiệu suất thể thao. Đồng thời cũng phục hồi và thư giãn cho những người (thường là vận động viên) hoạt động thể chất thường xuyên hoặc cường độ cao.

Bấm huyệt được ưa thích bởi cộng đồng massage tphcm

Bấm huyệt cũng là một loại hình được cộng đồng massage tphcm tin dùng. Nó là một loại xoa bóp bao gồm việc áp dụng các áp lực khác nhau lên bàn chân, bàn tay và tai. Hình thức này dựa trên lý thuyết rằng những bộ phận cơ thể này được kết nối với một số cơ quan và hệ thống trên cơ thể. Những người thực hiện kỹ thuật này được gọi là chuyên gia bấm huyệt.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của bấm huyệt, liệu nó có đáng để thử hay không. Phương pháp bấm huyệt hoạt động như thế nào? Có một vài lý thuyết khác nhau về cách thức hoạt động của bấm huyệt tiếp theo đây.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc

Bấm huyệt dựa trên niềm tin cổ xưa của Trung Quốc về khí. Theo niềm tin này, khí chảy qua mỗi người. Khi một người cảm thấy căng thẳng, cơ thể của họ sẽ ngăn chặn sự luân chuyển của khí. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể dẫn đến bệnh tật. Bấm huyệt nhằm mục đích giữ cho khí lưu thông trong cơ thể, giữ cho nó cân bằng và không có bệnh tật.

Trong y học Trung Quốc, các bộ phận cơ thể khác nhau tương ứng với các huyệt đạo khác nhau trên cơ thể. Các chuyên gia bấm huyệt sử dụng vị trí những điểm này ở bàn chân, bàn tay và tai để xác định và tạo áp lực. Họ tin rằng việc xoa bóp những điểm đó sẽ truyền năng lượng từ điểm huyệt đạo chảy qua khu vực cần chữa trị.

Các chuyên gia bấm huyệt tin rằng việc tạo áp lực lên những bộ phận này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có một vài lợi ích được nêu lên khi nói về phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Chung quy, bấm huyệt là phương pháp điều trị hiệu quả cho vài tình trạng bệnh.

Massage Shiatsu

Dù không được cộng đồng massage tphcm ưa chuộng lắm, liệu pháp massage Shiatsu vẫn có nhiều ưu điểm. Nó dựa vào việc sử dụng các ngón tay, ngón cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng khác nhau trên bề mặt cơ thể. Liệu pháp này giúp chữa lành các bệnh và các tình trạng sức khỏe thông thường.

Massage shiatsu không được cộng đồng massage lựa chọn nhiều

Massage shiatsu không được cộng đồng massage tphcm lựa chọn nhiều

Đồng thời nó còn có thể điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể. Áp lực tác động lên các điểm trên cơ thể sẽ thúc đẩy dòng chảy năng lượng và điều chỉnh sự cân bằng về năng lượng trên khắp cơ thể bệnh nhân. Ngoài việc là một trải nghiệm thư giãn sâu sắc, Shiatsu còn giúp giảm căng thẳng, điều trị các cơn đau và bệnh tật.

Đồng thời Shiatsu còn góp phần vào sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Nó giúp điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh và kích thích hệ tuần hoàn, bạch huyết và nội tiết tố. Ngoài ra còn giúp điều trị sai tư thế, các vấn đề về bong gân, viêm khớp, đau thần kinh tọa, đau cổ và lưng cấp tính và mãn tính, viêm xoang và viêm phế quản.

1. Ai nên sử dụng loại hình massage này

Hơn 39 triệu người ở Mỹ đã được nhận liệu pháp trị liệu này trong năm ngoái, theo một cuộc khảo sát hàng năm thực hiện. Đa số đã thảo luận về massage Shiatsu với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nói rằng bác sĩ của họ đề nghị họ thực hiện liệu pháp mát-xa.

Massage bằng cách này đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm huyết áp và nhịp tim. Đồng thời cũng tăng endorphin, chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Shiatsu là một trong những phương thức massage xứng đáng để bạn lựa chọn.

2. Shiatsu giống hay khác với các kỹ thuật điều trị khác

Liệu pháp massage Shiatsu sử dụng các kỹ thuật tương tự như các kỹ thuật được tìm thấy trong các phương pháp điều trị khác như nắn xương, dẫn lưu bạch huyết và vật lý trị liệu. Tuy nhiên, các học viên Shiatsu cho rằng tình trạng sức khỏe thể chất và bệnh tật là do sự tắc nghẽn và mất cân bằng trong dòng năng lượng khắp cơ thể.

Phương pháp Shiatsu áp dụng điều này trong cách chẩn đoán, điều trị những vấn đề trên cơ thể. Đây cũng có thể xem là một phương pháp massage khỏe lành mạnh và hiệu quả.

Massage Thái

Đây cũng là một hình thức massage rất được cộng đồng massage tphcm tin dùng. Massage Thái là một hình thức massage giúp tăng cường sinh lực, kết hợp yoga hỗ trợ, kéo căng thụ động và các động tác xoa bóp ấn. Hình thức massage này có lợi ích giúp điều chỉnh năng lượng của cơ thể.

Trong một buổi trị liệu, chuyên viên massage sẽ di chuyển và kéo giãn bạn theo các tư thế khác nhau. Họ sử dụng những động tác nén nhịp nhàng lên các cơ, vận động các khớp và bấm huyệt để giảm căng thẳng và cải thiện tính linh hoạt.

Có nhiều loại massage được cộng đồng massage tphcm tin dùng

Có nhiều loại massage được cộng đồng massage tphcm tin dùng

Trên đây là những loại hình mà cộng đồng massage tphcm nói chung và Hoa Kiều Massage nói riêng tin dùng và chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ được hiểu thêm về những hình thức massage phổ biến hiện nay, cũng như có thêm những kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, đừng quên  tham khảo ý kiến của những chuyên gia, các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực về xương khớp, các nhóm cơ nếu như có những vấn đề về sức khỏe vì còn tùy theo cơ địa của mỗi người khác nhau mà họ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp cho bạn trước khi bạn muốn tham gia vào cộng đồng massage Sài Gòn của nhé!

Dịch vụ HOT

0906 358 192