Dưỡng sinh vùng đầu – Liệu pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

23/02/2021 Hoa Kiều Team

Bên cạnh các dịch vụ massage và xông hơi, dưỡng sinh vùng đầu là liệu pháp khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện rất tốt: từ vùng đầu, bả vai gáy, thư giãn toàn thân, trị rụng tóc và đem lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Dưỡng sinh vùng đầu - liệu pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện rất tốt

Dưỡng sinh vùng đầu – liệu pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện rất tốt

Dưỡng sinh vùng đầu là gì?

Dưỡng sinh vùng đầu (gội đầu dưỡng sinh) là kiểu gội đầu xuất phát từ Ấn Độ và đã du nhập vào nước ta. Mặc dù liệu pháp này đã có ít nhiều thay đổi nhưng nó vẫn giữ được các nguyên tắc cơ bản nhất của Ấn Độ.

Dưỡng sinh vùng đầu là sự kết hợp giữa liệu pháp gội đầu, phương pháp massage trị liệu cùng một số nguyên tắc dưỡng sinh của Trung Quốc. Phương pháp này được áp dụng cho vùng đầu, vai, gáy cổ và lưng. Sau khi kết thúc quá trình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và cơ thể thư giãn sau bao mệt mỏi.

Tác dụng của dưỡng sinh vùng đầu

Không thua kém gì với những liệu pháp thư giãn khác, dưỡng sinh vùng đầu đem đến những lợi ích cực tốt với khỏe lẫn sắc đẹp. Có thể kể đến một số tác dụng của phương pháp này như sau:

1. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tương tự như dịch vụ massage, liệu pháp dưỡng sinh vùng đầu giúp bạn thư giãn cơ thể lẫn tinh thần tốt nhất. Nhờ vậy, bao mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống sẽ được xua tan hiệu quả.

Massage đầu giúp giải toả căng thẳng, thư giãn tinh thần

Massage đầu giúp giải toả căng thẳng, thư giãn tinh thần

Bên cạnh đó, những động tác massage được thực hiện trên đầu sẽ kích thích cơ thể sản sinh serotonin. Đây là hormone giúp tinh thần bạn trở nên vui vẻ, thư thái và lạc quan hơn.

2. Cải thiện quá trình lưu thông máu

Những động tác bấm huyệt, matxa khi dưỡng sinh vùng đầu sẽ giúp máu tuần hoàn hiệu quả, tránh tắc nghẽn mạch máu. Nhờ vậy, triệu chứng đau nửa đầu sẽ được cải thiện, giảm đau vai gáy, ngủ ngon giấc và sức khỏe trở nên tốt hơn.

3. Giúp tóc chắc khỏe

Liệu pháp dưỡng sinh vùng đầu với các động tác massage, bấm huyệt sẽ tác động đến chân và nang tóc. Từ đó, tóc mọc nhanh, dài và dày hơn. Bên cạnh đó, phương pháp này giúp màu và dưỡng chất lưu thông đến tóc tốt hơn, nhờ vậy hạn chế tình trạng hư tổn ở tóc.

Tóc mọc nhanh, dài và dày hơn nhờ massage, bấm huyệt vùng đầu

Tóc mọc nhanh, dài và dày hơn nhờ massage, bấm huyệt vùng đầu

Bên cạnh đó, phương pháp dưỡng da vùng đầu còn ảnh hưởng đến quá trình tẩy da chết, nhất là các mảng gàu xung quanh chân tóc. Do đó, giảm rụng tóc, giảm tình trạng nấm sinh gàu, cải thiện tình trạng bạc tóc hiệu quả.

4. Chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật

Những động tác mát xa, bấm huyệt  giúp giảm đau đầu, hạn chế tình trạng suy nhược thần kinh, tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó, phương pháp dưỡng sinh vùng đầu còn giúp tăng tuổi thọ và chống lão hóa ở các cơ quan hiệu quả.

Thành phần thảo dược dùng trong dưỡng sinh vùng đầu

Liệu pháp dưỡng sinh vùng đầu khi kết hợp với các loại thảo dược sẽ đem đến những hiệu quả tốt với sức khỏe. Mỗi spa sẽ áp dụng các công thức hay phương pháp riêng biệt nhưng đều sử dụng các loại dược liệu giống nhau. Đó là:

 • Bồ kết: Với thành phần saponin, bồ kết giúp chống viêm, làm sạch và đem đến cho bạn mái tóc khỏe mạnh.
 • Vỏ bưởi: Đây là một trong những thành phần xuất hiện trong nhiều phương pháp chăm sóc tóc mượt mà, chắc khỏe.
 • Hương nhu: Dược liệu này có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da đầu, kích thích tóc mọc nhanh hơn, giúp tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.
Các loại dược liệu dùng trong dưỡng sinh vùng đầu

Các loại dược liệu dùng trong dưỡng sinh vùng đầu

 • Hà thủ ô: Nhắc đến các thảo dược tốt cho mái tóc không thể nào bỏ qua Hà thủ ô. Đây là “thần dược” giúp điều trị tóc bạc sớm, làm đen tóc, tăng cường sức khỏe, bổ máu và an thần.
 • Sả: Tinh dầu sả giúp tăng cường các chức năng của hệ thần kinh, từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, sả còn hỗ trợ phòng ngừa rụng tóc hiệu quả.
 • Cỏ mần trầu: Loại cỏ này giúp kích thích mọc tóc, giảm gàu, làm sạch da đầu, trị tóc bạc sớm.
 • Lá dâu: Có tác dụng chữa rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, hạn chế gàu và giúp tóc trở nên bóng mượt, bồng bềnh hơn.
 • Lá dứa: Trị gàu, chăm sóc tóc chắc khỏe từ chân tới ngọn, chữa rụng tóc và giúp tóc mềm mượt hơn.

Các bước thực hiện dưỡng sinh vùng đầu

Dưới đây là các bước trong quá trình thực hiện phương pháp dưỡng sinh vùng đầu, chia thành 12 bước cơ bản. Hoa Kiều xin tổng hợp và gửi đến bạn đọc liệu trình của các bước thông qua 3 mục nhỏ nhé. Bạn đọc có thể dễ hình dung hơn về quy trình thực hiện đấy.

1. Từ bước 1 đến bước 4

 • Bước 1: Đặt hai bàn tay song song với nhau ở đỉnh đầu và áp vào khung xương đầu. Sau đó, sử dụng ngón tay cái xoa nhẹ nhàng bên đầu.
 • Bước 2: Áp hai bàn tay vào khung xương đầu, đặt hai ngón tay cái ở đỉnh chân tóc và trán. Kế đó, dùng hai ngón tay trượt nhẹ trên đầu vừa ấn vừa tạo độ rung.
Xoa bóp, massage ấn huyệt quanh vùng đầu

Xoa bóp, massage ấn huyệt quanh vùng đầu

 • Bước 3: Đặt hai bàn tay và hai ngón tay cái song song giữa trán và 4 ngón còn lại áp vào khung đầu gần vành tai và bắt đầu xoa nhẹ. 4 ngón tay còn lại xoa lùi về phía thóp đầu. Hai ngón tay cái tiếp tục xoa bóp và trượt nhẹ dần từ thái dương xuống vành tai.
 • Bước 4: Dùng một ngón trỏ và một ngón giữa, sau đó đặt ngón giữa lên ngón trỏ, ấn nhẹ từ vành tai trên xuống đến vành tai dưới, rồi xoa nhẹ nhàng vào điểm huyệt thiên trụ.

2. Từ bước 5 đến bước 8

 • Bước 5: Sử dụng một ngón trỏ và ngón giữa ấn nhẹ từ huyệt thiên trụ theo đường chân tóc ở gáy và di chuyển đến giữa gáy.
 • Bước 6: Bạn tiếp tục sử dụng ngón trỏ và ngón giữa xoa bóp nhẹ nhàng ở điểm gần huyệt đạo thiên trụ. Tiếp theo đó, bạn đặt ngón trỏ sau gáy gần bả vai và vuốt nhẹ đến huyệt thiên trụ. Sau đó, bạn đặt ngón trỏ và ngón giữa vào trung tâm giữa gáy và day nhẹ hai bên điểm thiên trụ.
 • Bước 7: Bạn đặt hai ngón trỏ tại trung tâm vùng đầu ấn nhẹ tạo độ rung, tiếp đó xoay tròn ngón cái. Các ngón còn lại thực hiện mát xa đều quanh khung đầu.
 • Bước 8: Sử dụng năm đầu ngón tay vuốt nhẹ từ trán xuống đỉnh đầu.

3. Từ bước 9 đến bước 12

 • Bước 9: Đặt hai ngón tay ở giữa thóp đầu và tám ngón còn lại đặt xung quanh đầu, rồi tiến hành day, ấn nhẹ nhàng bên khung đầu.
 • Bước 10: Dùng tay kẹp các mảng tóc, vuốt nhẹ và kéo về hướng mình với lực vừa phải. Tiến hành động tác này khoảng 4 lần.
Ấn huyệt, day vuốt các điểm trên khuôn mặt và đầu

Ấn huyệt, day vuốt các điểm trên khuôn mặt và đầu

 • Bước 11: Tỳ bàn tay vào đầu, ấn với lực tay nhẹ nhàng để tạo độ rung. Sau đó, bạn đặt ngón trỏ ở giữa đỉnh đầu và ngón cái ở thóp đầu, ấn với lực vừa phải tạo độ rung.
 • Bước 12: Dùng 10 đầu ngón tay giật tóc rồi vuốt trán. Thực hiện các động tác từ bước 1 – bước 12 từ 3 – 5 lần.

Dịch vụ dưỡng sinh vùng đầu có giá bao nhiêu?

Tương tự các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, chi phí của liệu pháp dưỡng sinh vùng đầu cũng được nhiều người quan tâm. Ở mỗi spa dịch vụ này sẽ có chi phí khác nhau bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ở Hoa Kiều Spa & Massage, dịch vụ dưỡng sinh da đầu được thực hiện trong vòng 60 phút và có chi phí là: 360.000đ. Chi phí này chưa có bao gồm VAT và phí dịch vụ. Tuy nhiên, mức giá này không hề “đắt” mà chỉ với chi phí này, bạn đã được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với các sản phẩm an toàn, liệu pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Hoa Kiều Spa & Massage – Địa điểm spa tốt nhất Sài Gòn

Nhắc đến một trong những spa chất lượng nhất ở thành phố Hồ Chí Minh không thể nào bỏ qua Hoa Kiều Spa & Massage. Với dịch vụ chất lượng, trang thiết bị công nghệ hiện đại đã giúp Hoa Kiều nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng.

1. Sơ lược về Hoa Kiều Spa

Hoa Kiều Spa cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách như: massage trị liệudịch vụ xông hơi thảo dượcchăm sóc da toàn thân… Các dịch vụ này được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, đem lại cho bạn những giây phút thư giãn tốt nhất.

Hoa Kiều luôn sẵn phòng King hoặc Vip để phục vụ quý khách

Hoa Kiều luôn sẵn phòng King hoặc Vip để phục vụ quý khách

Một điểm khiến nhiều khách yêu thích tại Hoa Kiều, đó là: nhiều loại phòng. Nếu bạn đi theo cặp đôi, gia đình hoặc một mình, bạn có thể lựa chọn phòng King hoặc VIP để có không gian yên tư. Còn nếu bạn đi theo nhóm đông, bạn nên chọn phòng Super King với không gian rộng lớn. Các phòng đều có đầy đủ thiết bị hiện đại, hương thơm tinh dầu nhẹ nhàng giúp quý khách thư giãn tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong người, hãy đến với Hoa Kiều Spa & Massage để hồi phục năng lượng, thư giãn cơ thể và chăm sóc sức khỏe lẫn sắc đẹp nhé. Đặt lịch tại Hoa Kieu ngay để nhận được những combo ưu đãi nhất nhé.

2. Thông tin về Hoa Kiều

 • Địa chỉ: 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3535 0611.
 • Giờ mở cửa: 11:00 AM – 02:00 AM.
 • Email: contact@hoakieu.vn
 • Website: https://hoakieu.vn/

Dưỡng sinh vùng đầu là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý hiệu quả. Vì vậy, để cảm nhận sức khỏe trở nên tốt hơn, hãy đến với Hoa Kiều ngay nhé. Dịch vụ chất lượng nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Dịch vụ HOT

0906 358 192