Gái massage – Góc nhìn bao dung đối với người trong ngành

22/07/2022 Hoa Kiều Team

Vẻ hào nhoáng của các thẩm mỹ viện và Spa có thể đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng, tính chất công việc của các cô gái massage là rất nhàn hạ đi cùng với mức lương cao ngất ngưởng. Nhưng ít ai biết được những góc khuất và thử thách họ phải trải qua của công việc này. Sau đây Hoa Kiều sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt về nghề Spa này nhé.

Gái massage - Một nghề đầy rẫy nhiều thử thách và gian nan

Gái massage – Một nghề đầy rẫy nhiều thử thách và gian nan

Tại sao nữ giới lại tìm kiếm cơ hội ở nghề Spa

Spa là nơi giúp trút đi hết mọi ưu phiền và đem lại sự thư thái cho khách hàng. Do đó, Spa luôn là điểm đến thư giãn hàng đầu của nhiều ‘ông lớn’ sau chuỗi ngày áp lực và gồng mình với công việc. Vì vậy, có vô vàn lý do để gái massage tìm kiếm cơ hội đổi đời tại những nơi đây. Phổ biến là các lý do như:

1. Mức thu nhập siêu khủng của nghề gái massage

Một ngày, nhân viên massage có thể tiếp được 6-8 khách. Với mức tiền bo từ 200-300k tùy theo các loại hình dịch vụ. Đặc biệt đối với massage nuru, các bông hồng sẽ còn được nhận thêm tiền tip từ 500-700k cho mỗi khách hàng. Vì vậy, gái massage có thể kiếm được từ 2-5 triệu cho một ngày làm việc bình thường của mình. Con số thu nhập này còn cao hơn cả một người làm freelance IT gấp mấy lần.

Mức thu nhập siêu khủng của nghề gái massage, đặc biệt là massage nuru

Mức thu nhập siêu khủng của nghề gái massage, đặc biệt là massage nuru

Ngoài ra, giai đoạn cao điểm để gặt hái ‘lúa’ nhiều nhất của ngành này rơi vào cuối tháng 12 đến quý đầu của năm sau. Do xu hướng khách đi du lịch, nghỉ dưỡng vào cuối và đầu năm rất đông. Điều đó khiến các trung tâm Spa thường tuyển dụng một lượng lớn người làm mùa vụ. Tạo điều kiện thu nhập cực khủng từ 30-50 triệu/tháng trong dịp Tết là hoàn toàn khả thi.

Massage nghỉ dưỡng vào những ngày cao điểm

Massage nghỉ dưỡng vào những ngày cao điểm

2. Khu sinh hoạt miễn phí cho các cô gái massage

Các trung tâm Spa đều sẽ có khu ở nội trú miễn phí dành cho nhân viên. Tại đây, các cô gái massage có thể tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt cũng như các chi phí phát sinh khác bao gồm: tiền đi lại, café, điện thoại…

Khu sinh hoạt miễn phí cho các cô gái massage

Khu sinh hoạt miễn phí cho các cô gái massage

Do đó, nếu một người làm tốt công việc và giỏi tiết kiệm thì một năm có thể để dành được từ 200-300 triệu là hoàn toàn khả thi. Đây sẽ là một cánh cửa cơ hội dành cho những cô gái ở đồng quê hay những công nhân trong khu công nghiệp đang muốn có tiền để lo cho gia đình, con cái, đóng viện phí chữa bệnh, mua sắm sửa sang vào dịp Tết…

Cơ hội tiết kiệm được khoảng tiền lớn

Cơ hội tiết kiệm được khoảng tiền lớn

3. Dễ xin việc và cũng dễ xin nghỉ

Nghề Spa là một nghề mở mà bạn có thể ‘ra’ hoặc ‘vào’ một cách dễ dàng. Đồng thời, hiện tượng gái massage nhảy việc liên tục tại các trung tâm Spa là điều bình thường. Miễn là thu nhập và điều kiện tốt hơn môi trường cũ thì bạn hoàn toàn được quyền rời đi để tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho riêng mình.

Nghề Spa là một nghề mở mà bạn có thể ‘ra’ hoặc ‘vào’ một cách dễ dàng

Nghề Spa là một nghề mở mà bạn có thể ‘ra’ hoặc ‘vào’ một cách dễ dàng

Ngoài những ưu điểm trên, nghề Spa còn là một nghề vô cùng cạnh tranh và khốc liệt. Nếu bạn là người ‘chân ướt chân ráo’ mới bước vào nghề thì Hoa Kiều Spa sẽ giúp bạn nắm rõ và chuẩn bị tinh thần trước khi hành nghề gái massage này nhé.

Cạnh tranh trong nghề Spa của gái massage

Cạnh tranh là yếu tố tất yếu của mọi ngành không ngoại trừ nghề Spa. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành này thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin như:

1. Cơ cấu vận hành của nghề gái massage

Mỗi nhân viên sẽ sở hữu cho mình một số thứ tự vĩnh viễn và cố định. Nếu có khách hàng đến thư giãn nhưng không yêu cầu đặc biệt nhân viên nào thì để đảm bảo tính công bằng, ‘tua’ sẽ được chạy từ số nhỏ đến lớn trong ngày và sáng hôm sau sẽ chạy ngược lại từ số lớn đến nhỏ.

Cơ cấu vận hành của nghề gái massage

Cơ cấu vận hành của nghề gái massage

Ngược lại, nếu như được khách yêu cầu đặc biệt thì sẽ không tính vào ‘tua’. Nghĩa là khi đến ‘tua’, gái massage đó vẫn sẽ tiếp tục làm tiếp. Vì vậy, khách hàng quen biết là điều kiện sống còn để trụ lại được trong ngành này. Nhiều Spa còn có chính sách khen thưởng thêm cho nhân viên nếu được khách đặt riêng để phục vụ.

Chính sách khen thưởng thêm cho nhân viên nếu được khách đặt riêng để phục vụ

Chính sách khen thưởng thêm cho nhân viên nếu được khách đặt riêng để phục vụ

2. Cực phẩm trong Spa

Là những idol của trung tâm với lượng khách quen yêu cầu lên đến hơn 50% trong ngày. Tức là một ngày họ sẽ phục vụ cho 5 khách. Trong đó có từ 3-4 khách quen và còn lại là 1 khách ‘tua’. Thế nên, đây là những ‘gà cưng’ được các chủ Spa quan tâm và chiều chuộng hơn các nhân viên bình thường dẫn đến sự đố kỵ, ganh ghét và nói xấu chơi đểu nhau giữa nhân viên và cực phẩm.

Cực phẩm trong Spa

Cực phẩm trong Spa

Vậy nên nếu bạn không thực sự nổi bật, chỉ ngồi đợi đến ‘tua’ mà không có khách quen yêu cầu thì sẽ rất thê thảm và dễ bị đào thải khỏi ngành Spa này. Thường thì thời gian làm của gái massage sẽ từ 12h trưa đến 2h sáng. Tức là 14 tiếng mỗi ngày mà chỉ được 2 khách ‘tua’ thì không sớm hoặc muộn. Bạn chỉ có thể nhảy việc hoặc sang Spa khác để có được mức thu nhập tốt hơn.

Tìm kiếm cơ hội tốt hơn bằng cách nhảy việc hoặc sang Spa khác

Tìm kiếm cơ hội tốt hơn bằng cách nhảy việc hoặc sang Spa khác

3. Cắt tiền bo cho lễ tân

Đây là một chiêu phổ biến mà các cô gái massage ít khách hay dùng. Họ sẽ tìm cách làm thân và cắt tiền bo cho nhân viên lễ tân mỗi khi giới thiệu khách đến cho họ. Điển hình là khi khách đến Spa để nghỉ dưỡng và yêu cầu thêm với lễ tân rằng chọn cho họ một nhân viên massage trị liệu giỏi, lễ tân thường sẽ ưu tiên chọn những bông hồng đang ế khách để được ăn thêm tiền bo từ các cô gái đó.

Cắt tiền bo cho lễ tân

Cắt tiền bo cho lễ tân

Đọc tới đây, có thể nhiều người sẽ nghĩ xấu cho nhân viên lễ tân. Nhưng thực tế, họ cũng vì miếng cơm manh áo, lo cho gia đình và con cái nên mới kiếm chút thu nhập từ đó mà thôi. Vì vậy để hạn chế tình trạng này xảy ra, tại các trung tâm Spa lớn thường sẽ để cho khách chọn nhân viên theo hình đã được hiển thị trên máy.

Chọn gái massage theo hình đã được hiển thị trên máy

Chọn gái massage theo hình đã được hiển thị trên máy

Bên cạnh đó, phần lớn những cô gái massage khi làm ngành này đều chỉ coi đây là giai đoạn cày tiền, hiếm ai thực sự đam mê và xác định gắn bó lâu dài với nghề. Vì thế sau đây, Hoa Kiều Spa sẽ giúp bạn mở mang hơn về những áp lực và thử thách mà các nhân viên massage phải trải qua hằng ngày nhé.

Góc khuất của nghề gái massage

Lý do lớn nhất khiến đa số người làm trong nghề này không muốn gắn bó lâu dài là:

1. Cảm xúc bị bào mòn

Áp lực do cạnh tranh với đồng nghiệp, chơi đểu, nói xấu nhau… thường xuyên xảy ra tại Spa. Đặc biệt là giữa ‘cực phẩm’ và các nhân viên ế khách. Do đó, điều kiện tất yếu để gắn bó được với nghề này là bạn cần phải suy nghĩ đơn giản và không được hay cả nghĩ.

Cảm xúc bị bào mòn

Cảm xúc bị bào mòn

Nếu không bạn sẽ bị tổn thương tinh thần cho đến chết. Vì thế khi làm ngành Spa, ai cũng đều đeo lên mình một chiếc mặt nạ để bảo vệ bản thân khỏi những điều tiêu cực, luôn giữ cho mình năng lượng tươi tắn nhất nhằm đem đến cho khách hàng các dịch vụ massage hoàn hảo như: massage tinh dầu, massage đá nóng

Massage đá nóng

Massage đá nóng

2. Tính chất công việc khắc nghiệt

Mỏi mệt vì tính chất công việc và thời gian sinh hoạt bị đảo ngược, các cô gái massage không chỉ đối mặt với tình trạng ốm vặt nhiều lần trong tuần, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn bỏ lỡ nhiều bài học từ va chạm thực tế. Cho nên có thể khi ở Spa, họ là những ‘cực phẩm’ rất thành công trong nghề. Nhưng khi ra ngoài xã hội, họ chỉ là ‘những con nai vàng’ ngơ ngác, dễ bị lừa lọc và đánh mất bản thân…

Tính chất công việc khắc nghiệt

Tính chất công việc khắc nghiệt

Lời kết

Gái massage có thể là nghề không quá vất vả với nhiều người. Nhưng nó lại ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Họ không chỉ đánh đổi dung nhan của một thiếu nữ mà còn gồm cả tuổi thọ và độ xuân xanh của một bông hồng chỉ để nhận lại vài xu xoay sở cho cuộc sống cá nhân lẫn gia đình. Hy vọng thông qua bài viết trên, Hoa Kiều Spa đã phần nào hỗ trợ bạn đọc có được những góc nhìn mới hơn và bao dung hơn đối với những cô gái làm nghề massage này.

Các từ khóa liên quan: gái massage ở tphcm, gái massage trị liệu giá rẻ, gái massage bình thạnh

ĐẶT LỊCH NGAY